สิ่งที่สร้างชื่อเสียงและทำให้ญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักในประเทศไทย คงไม่พ้นเรื่องของเทคโนโลยี และความคิดสร้างสรรค์ของนักประดิษฐ์ นักวิทยาศาสตร์ รวมถึงประชาชนที่ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐอย่างเต็มที่ ความเจริญก้าวหน้าจึงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว นอกจากเรื่องเทคโนโลยีแล้ว เราทั้งหลายยังรู้จักประเทศญี่ปุ่นผ่านการนำเสนอในรูปแบบของคลิปโป๊ และการมีนางเอกหน้าตาสวยๆมาให้เราเลือกดูอย่างไม่ขาดสาย ยิ่งถ้าคุณเข้าไปดูข้อมูลลึกๆ จะพบว่าดาราแต่ละคนมีแนวทางการแสดงที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย เหมาะกับคนที่ชอบความหลากหลายเพราะคุณจะได้ดูคลิปโป๊แบบไม่ซ้ำแนวกันเลยล่ะ
วงการ AV ในญี่ปุ่น ถือว่าเป็นใบเบิกทางให้กับสาวๆหลายคนที่อยากเข้าสู่วงการบันเทิง ถือเป็นการสร้างฐานแฟนคลับ และเป็นการแนะนำตัวเองให้คนทั้งประเทศรู้ เพราะการเล่น AV ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับคนญี่ปุ่น สาวๆคนไหนที่หน้าตาดี แต่ต้องการทำงานเสริม หางานพาร์ทไทม์ ก็มักจะมาเป็นนางเอก AV กันทั้งนั้น มุมมองของคนญี่ปุ่นกับวงการนี้จึงเหมือนกับการขายหรือดูหนังปกติทั่วไปเท่านั้น
อย่างที่เราบอกว่าวงการ AV ของญี่ปุ่นนั้นยิ่งใหญ่และสร้างฐานแฟนคลับเอาไว้เป็นจำนวนมาก ในช่วงปลายที 2019 ที่ผ่านมา จึงมีบริษัททัวร์ที่ต้องการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ด้วยการขายทริปท่องเที่ยวกับนางเอก AV สุดน่ารัก นั่นคือบริษัท Sakura Tourist จากเดิมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศแนวพื้นบ้าน ตอนนี้ได้ทำให้คนญี่ปุ่นหันมาสนใจกันเป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาได้จัดทริปสุด VIP ให้ลูกค้าได้มีโอกาสใกล้ชิดกับนางเอก AV ในดวงใจ Shoko Takahashi เธอคนนี้เรียกว่าเป็นไอดอลของวงการเลยก็ก็ได้ ความน่ารักและลีลาการแสดงที่ประทับใจชายหนุ่ม ทำให้ทริปนี้ขายหมดในเวลา 1 วันเท่านั้น โดยรายละเอียดของทริปจะเป็นการเข้าพักในโรงแรมแนวพื้นบ้าน ได้แช่น้ำพุร้อนร่วมกับนางเอกเอวี และยังได้ทำกิจกรรมร่วมกันก่อนกลับ พิเศษคือคุณจะได้ถ่ายรูปคู่กับนางเอกของเราแบบไม่อั้นตลอดการท่องเที่ยว ประสบการณ์นี้ขายในราคา 129,000 เยน หรือประมาณ 39,000 บาท ถึงจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่แลกกับการได้แช่บ่อน้ำพุร้อนกับดาราคลิปโป๊ AV คนดังก็ถือว่าคุ้มค่าและน่าจดจำเป็นอย่างยิ่ง
จากกระแสตอบรับในการจัดทริปดังกล่าว ทำให้บริษัทได้เปิดขายทริปอื่นๆอีกมากมาย และเปลี่ยนดาราไปตามความต้องการของลูกค้า นี่ถือเป็นการขายที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างมาก เปลี่ยนคนที่ชอบดูคลิปโป๊ให้มาอุดหนุนบริการท่องเที่ยวมากขึ้น แถมยังมอบประสบการณ์สุดพิเศษให้ลูกค้าแบบไม่มีกี๊ก แบบนี้ต้องไปลองแล้วล่ะ