ในขณะที่ประเทศไทยเราสื่อลามกอนาจารหลายอย่างยังคงผิดกฎหมาย แต่ในต่างประเทศบางประเทศวงการหนังxกลับเจริญรุ่งเรืองและขายได้มากขึ้น สร้างรายได้ให้กับผู้สร้างอย่างมหาศาล อย่างฉากในหนังที่มีความวาบหวิว การมีเซ็กส์ที่ดูสมจริง หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าฉากในหนังเหล่านั้นมันเป็นเซ็กส์ที่เกิดขึ้นจริงระหว่างพระนาง หรือว่าเป็นเพียงการใช้มุมกล้องเท่านั้น เพราะถ้าเป็นหนังจริงๆจะมีการเซ็นเซอร์จุดลับเอาไว้ จะเน้นเรื่องราวความเป็นมาเป็นไป เน้นการดำเนินเรื่องเสียมากกว่า
การดำเนินเรื่องของหนังในช่วงแรกๆนั้นจะเป็นการดำเนินเรื่องราวตามสถานการณ์เหมือนหนังxหรือละครทั่วๆไป ว่าเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง ก่อนที่จะมีฉากสู้รบกันบนเตียง ไม่ได้เริ่มต้นแค่เซ็กส์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งดาราสาวส่วนใหญ่จะถูกคัดเลือกมาเป็นอย่างดี และด้วยค่าตัวที่สูงลิบลิ่ว ทำให้เด็กสาวชาวญี่ปุ่นพร้อมใจที่จะเดินเข้าเส้นทางสายหนังxกันมากขึ้น เพราะมันทำให้พวกเธอมีรายได้พิเศษที่สามารถซื้ออะไรก็ได้ เพราะการถ่ายหนังแค่ 1 เรื่องมันก็ทำเงินให้เธอได้มากทีเดียว
สำหรับคำถามที่ใครหลายคนนั้นอยากรู้ก็คือเรื่องของการมีเซ็กส์ระหว่างพระเอกและนางเอกหนังx ว่าพวกเขานั้นมีเซ็กส์กันจริงหรือไม่ งานนี้ขอบอกเลยว่าส่วนมากแล้วมีเซ็กส์กันจริงๆ แต่ก็จะมีอุปกรณ์เสริมเข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์จำพวกเซ็กส์ทอย อุปกรณ์ที่ถูกทำขึ้นมาคล้ายน้ำอสุจิในกรณีที่ต้องการเพิ่มอะไรบางอย่างเข้าไปให้ดูน่าดูมากขึ้น แต่ถ้าถามว่าพระนางในหนังมีเซ็กส์กันจริงหรือไม่ ขอบอกเลยว่ามีเซ็กส์กันจริง แต่ทุกครั้งจะมีการเซ็นเซอร์จุดลับของหญิงและชายอยู่เสมอ ส่วนเรื่องแสง สี และเสียง บางครั้งก็ต้องอาศัยทีมงานเป็นตัวช่วย เพราะตัวพระเอกนางเอกหนังxคงไม่สามารถทำให้ทุกอย่างออกมาเพอร์เฟ็คอย่างแน่นอน ทั้งโปรดิวเซอร์ ผู้สร้าง และทีมงานต่างๆ เหมือนกับการสร้างหนังและละครทั่วไปมากๆ และนอกจากพระนางในเรื่องจะมีเซ็กส์กันอย่างสมจริงแล้ว บางฉากก็ต้องอาศัยมุมกล้องเป็นตัวช่วยเพื่อที่จะให้ได้ภาพที่สวยงาม ได้ท่วงท่าที่สวยงาม เพราะระยะเวลาการถ่ายนาน พระเอกนางเอกหนังxก็อาจจะมีเมื่อยตัวไปบ้าง
หนังในต่างประเทศที่ขึ้นชื่ออย่างประเทศญี่ปุ่น มันเปิดเผยมากเพราะมันถูกกฎหมาย ในขณะที่ไทยเราเองก็ยังต่อต้านหนังxแนวนี้อยู่มาก ซึ่งถ้าเป็นละครในทีวี หนัง หรือซีรี่ย์ ก็จะมีการจัดเรทผู้ชมตามอายุ เรียกได้ว่าคุมเข้มเรื่องของสื่อ แต่ก็ยังไม่ทั้งหมด เพราะอีกสื่อก็คือสื่อโซเชียล ที่มีอิทธิพลในเรื่องของการรับชมหนัง ทำให้รับชมได้ง่ายมากขึ้น